Đăng nhập
Ngày 13 tháng 6 năm 2023 tố chức khảo sát việc triển khai, thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg, ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025”
anh tin bai

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh Cao Bằng làm việc tại xóm Làng Lỷ, xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng về việc triển khai, thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” Làm việc với đoàn có Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, các đoàn thể xóm, Người có uy tín.

anh tin bai

Ban dân tộc HĐND tỉnh Cao Bằng do Đồng chí: Bàn Quý Sơn - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh - Trưởng đoàn. đoàn khảo sát làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Nội Thôn. Về việc triển khai, thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” có đại  diện Thường trực HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Đại diện ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Các Đoàn thể; Công chức Văn phòng - Thống kê; Công chức Văn hóa xã hội; công chức Tư pháp xã.

anh tin bai

Qua buổi làm việc được Đồng chí Bàn Quý Sơn - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao việc việc triển khai, thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” trên địa bàn xã Nội Thôn. Từ năm 2019 triển khai mô hình điểm ở xã đã góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Vận động đồng bào thực hiện chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của tổ tư vấn, can thiệp đã giúp người dân trên địa bàn được cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình; có nhận thức đầy đủ hơn về hậu quả, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với cá nhân, gia đình và xã hội; từ đó có sự thay đổi trong hành vi góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở địa phương.

Đăng nhập